Châu Âu sẽ bị “xâm chiếm bởi robot”
Đây là tuyên bố của nhà sản xuất robot đến từ Nga, Promobot, trong một thông cáo báo chí mới đây. Tuyên bố này ám chỉ một hợp đồng khổng lồ mà Promobot mới ký với công ty Thụy Sĩ Advanced Robotics.
Hợp đồng trị giá 18,5 triệu euro biến Promobot thành nhà sản xuất robot độc quyền cho Advanced Robotics. Tổng cộng Promobot sẽ sản xuất và phân phối khoảng 1000 con robot cho các nước châu Âu từ nay cho tới năm 2024.

Những con Promobot hiện đang có mặt ở trên 35 quốc gia với vai trò quản trị, tư vấn, quảng bá và hướng dẫn trong các cửa hàng, viện bảo tàng, ngân hàng, siêu thị và các văn phòng của chính phủ. Chúng được sử dụng rộng rãi bởi nhiều tổ chức lớn trong đó có Ngân hàng Oman, siêu thị Dubai, hệ thống tàu điện ngầm ở Moscow, sân bay Baltimore, các cửa hàng của IKEA và các phòng khám ở Kuwait và Israel.

Trong thông cáo, Promobot cho biết họ đang tập trung mạnh vào mảng phần mềm điều khiển. Chủ tịch HĐQT Promobot, Aleksei Iuzhakov, cho biết: “Chúng tôi đang có kế hoạch ra mắt những ứng dụn tương tác có thể hoạt động offline, và điều khiển từ xa một phần bởi con người. Chúng tôi sẽ phát triển ứng dụng cho robot hỗ trợ ở tiền sảnh các khách sạn, nhân viên phòng triển lãm và các vị trí trong ngành dịch vụ khác.”