Apple CarPlay miễn phí cho chủ xe BMW
Số tiền 80 USD/năm mà BMW đưa ra để sử dụng Apple CarPlay trên các mẫu xe của họ đã chính thức bị hủy bỏ.
BMW trang bị CarPlay nhiều năm trước với một lợi thế đơn giản nhưng nổi bật so với các hãng xe khác: khả năng kết nối iPhone không dây. Sự tiện dụng đó vẫn luôn được BMW duy trì. Và vào đầu năm 2019 họ quyết định chuyển đổi tính năng này từ một lựa chọn thêm trị giá 300 USD thành một gói duy trì nằm trong bộ ứng dụng ConnectedDrive có giá 80 USD/năm trong 20 năm. Người dùng có thể sử dụng dịch vụ này miễn phí trong năm đầu tiên, nhưng sau đó nó sẽ bị vô hiệu hóa từ xa trừ khi họ trả phí duy trì.

BMW cho biết phần lớn chủ xe của các mẫu xe phiên bản 2019 đang ở trong gia đoạn dùng thử năm đầu tiên và, với quyết định mới này, sẽ được gia hạn tự động dịch vụ này một cách miễn phí. Những chủ xe đã quá hạn dùng thử sẽ được kích hoạt lại. Những người đã trả phí sẽ được hoàn tiền. Và những người mua xe mới từ thời điểm này sẽ không còn phải lo về khoản phí – bởi CarPlay sẽ trở thành tính năng có sẵn trên mọi mẫu xe có hệ thống dẫn đường.

Nhiều tháng trước, BMW đã phải tính phí dịch vụ CarPlay bởi công nghệ không dây có thể gây ra một số lỗi tương tích với cá tính năng sẵn có khác khi Apple đưa ra các bản cập nhật phần mềm. Khoản phí này dự định sử dụng cho việc cập nhật phần mềm hệ thống iDrive của BMW để giải quyết vấn đề này.

Đây là một dấu hiệu tốt cho khách hàng, nhất là khi nó đến từ BMW, hãng xe tính phí rất nhiều tính năng mà các nhà sản xuất xe khác đem tới miễn phí cho khách hàng. Có thể đây sẽ là khởi đầu của một hướng tiếp cận mới của hãng xe sang lâu đời đến từ Đức này.