BMW 2-Series Gran Coupe xuất hiện với thiết kế không được đánh giá cao
Chiếc sedan mới của BMW mang vẻ ngoài giống với một chiếc xe bình dân hơn là một mẫu xe sang trọng của hãng xe Đức, nhưng với mức giá cao hơn cả mẫu X1 và 2-Series phiên bản coupe.
2-Series Gran Coupe ra đời với mục tiêu cạnh tranh trực tiếp với Mercedes-Benz CLA. Chiếc xe này được chế tạo trên platform dẫn động bánh trước giống với các mẫu crossover X1 và X2. Điều này thể hiện rõ ở chiều cao của xe và tỷ lệ thiếu vẻ thể thao, thứ mà đi ngược lại với tuyên bố của BMW về một chiếc xe “coupe 4 cửa thể thao với gầm thấp”.

Hệ thống truyền động cũng giống như X1 và X2. Phiên bản 228i xDrive gắn động cơ 4 xy lanh thẳng hàng 2.0 lít tăng áp, công suất 228 mã lực và mô men xoắn cực đại 310 Nm. Phiên bản thể thao M235i xDrive gắn động cơ tương tự nhưng có công suất lớn hơn với 301 mã lực và mô men xoắn cực đại 450 Nm. Cả hai phiên bản đều đi cùng với hộp số tự động 8 cấp và dẫn động AWD.

Ngay ở phiên bản thấp nhất 228i, BMW cũng trang bị khá nhiều tiện ích bao gồm hệ thống dẫn dường, Apple CarPlay, ghế trước điều khiển điện và nhiều tính năng hỗ trợ tài xế. Các lựa chọn thêm có thể kể đến bảng đồng hồ điện tử, cửa sổ trời toàn cảnh, hệ thống âm thanh Harman Kardon và nhiều thiết kế bánh xe và vành bánh xe cho ngoại thất.

BMW 2-Series Gran Coupe có giá bán 38.495 USD cho bản 228i xDrive và 46.495 cho bản M235i xDrive. Xe tham gia thị trường vào tháng 3/2020.