Chủ nhật, 18-8-2019 |
---
Sự bùng nổ của Robot trong thế kỷ 21
Nếu như trước kia robot bị giới hạn rất nhiều về khả năng tính toán và các bài toán trí tuệ nhân tạo để hiểu được môi trường, hiểu được con người thì nay ở thế kỷ 21, nhờ sự bùng nổ công nghệ Trí tuệ nhân tạo và công nghệ Robotic, Tự động hóa mà ngay trong giai đoạn đầu thế kỷ 21 robot đã có rất nhiều điều kiện để bùng nổ.
ABB kiến tạo tương lai của sản xuất bằng tự động hóa và robot hóa
Ban Robot và Tự động hóa nhà máy là một trong năm ban kinh doanh của Tập đoàn ABB trên toàn cầu. Tại Việt Nam, Ban Robot và Tự động hóa nhà máy được thành lập từ hơn 10 năm trước, đến nay đã lắp đặt hàng ngàn robot ở nhiều ngành sản xuất tại Việt Nam, góp phần hiện đại hóa các ngành sản xuất công nghiệp tại đây. Phóng viên Tạp chí Tụ động hóa ngày nay đã có cuộc trò chuyện với ông Huỳnh Phong Phú, Giám đốc Ban Robot và Tự động hóa nhà máy về sự hiện diện của Ban Robot và Tự động hóa nhà máy tại Việt Nam cũng như những đóng góp, những mục tiêu mà Ban hướng tới ở thị trường tiềm năng như Việt Nam.
ABB giới thiệu giải pháp và dịch vụ Robot mới nhất tại triển lãm ProPak Vietnam 2019
ProPak Vietnam 2019 là triển lãm quốc tế lớn nhất về chế biến và đóng gói tại khu vực ĐôngDương. Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 21 tháng 3 năm 2019 tới đây. Tại đây, ABB sẽ trình diễn các công nghệ robot công nghiệp hàng đầu, giúp khách hàng nhận ra lợi ích mà nhà máy tương lai sẽ mang tới.
FIRST Global và hành trình làm robot dự thi Olympic Robot
Mục Tự động hóa thật là dễ số này sẽ giới thiệu với các bạn về cuộc thi FIRST global và hành trình làm thế nào để có robot tham gia vào cuộc thi quốc tế này.
Trò chuyện với học trò đoạt giải Ba cuộc thi Intel ISEF tại Mỹ
Từng đoạt giải quán quân Hội thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2016 khu vực phía Bắc, đặc biệt mới đây nhất, đã giành giải Ba cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế do intel tổ chức (intel iSEF) tại mỹ, với đề tài cánh tay robot cho người khuyết tật, cái tên Phạm Huy đã gây tiếng vang lớn trong giới học sinh nói riêng và người dân Việt nam nói chung.
Robot phẫu thuật cấy ốc tai
Một nhóm nghiên cứu gồm các bác sĩ phẫu thuật của Inselspital (Bệnh viện Đại học Bern) và các kỹ sư đến từ Trung tâm Nghiên cứu kỹ thuật y sinh ARTORG, Đại học Bern (Thụy Sĩ) đã phát triển một con robot phẫu thuật có độ chính xác cao để cấy ốc tai.
ROBOT DẠY TRẺ - Ý tưởng không tồi
Với những tiến bộ gần đây trong các thuật toán lập trình và trí tuệ nhân tạo, khả năng robot dịch chuyển từ xưởng, nhà máy tới trường học và nhà, thậm chí chăm sóc và dạy dỗ những đứa trẻ sẽ chỉ còn trong tương lai gần.
ROBOCON 2017 - 16 năm chưa hết nóng
Robot phẫu thuật mắt - Bước đột phá trong phẫu thuật tắc tĩnh mạch võng mạc
"Hello Robot” - Cơ hội tiếp cận công nghệ hiện đại
WellPoint có thể trở thành "y tá" tự động trong tương lai
Robot in 3D được lập trình
Flippy - Robot phụ bếp
Tương lai Nào cho bệnh viện không bác sĩ?
Robot đã và đang cướp đi việc làm của chúng ta
Quốc gia nào sở hữu nhiều robot nhất thế giới?
Thế hệ mới nhất của khung xương giúp người tàn tật đi lại trên đôi chân của chính mình