Phơi bày xã hội: Những bất an tiềm tàng trong tương lai của ngành robot
Ảnh hưởng xã hội của robot đối với con người và những bất an mà điều này có thể đem lại không thể bị coi nhẹ. Một nghiên cứu do Kaspersky và Đại học Ghent tiến hành đã chỉ ra rằng robot có thể trích xuất những thông tin nhạy cảm một cách hiệu quả từ những người tin tưởng chúng, bằng cách thuyết phục họ thực hiện những hành động không an toàn. Ví dụ, trong một số trường hợp nhất định, sự hiện diện của robot có thể tạo nên tác động lớn tới sự tự nguyện của con người trong việc cho phép tiếp cận những tòa nhà được bảo vệ.
ABB biểu diễn robot di động dành cho bệnh viện
 Công ty công nghệ cao đến từ Thụy Sĩ ABB vừa chính thức mở một phòng nghiên cứu chăm sóc sức khỏe toàn cầu tại khuôn viên của Trung tâm Y tế Texas (TMC). Cơ sở này trưng bày một số công nghệ thử nghiệm, bao gồm cả một con robot YuMi, được thiết kế để hỗ trợ nhân viên y tế và trong các phòng thí nghiệm với các tác vụ vận chuyển trong các bệnh viện.
Robot có thể học cách nhận diện cảm xúc con người
Những nghiên cứu đã cho thấy robot có thể học cách sử dụng những hành động, biểu cảm khuôn mặt và ngữ điệu giọng nói tương tự để nhận biết trạng thái cảm xúc của con người.
Ford chế tạo robot giúp đỡ con người và tự giúp lẫn nhau trên dây chuyền sản xuất Fiesta
Ford vừa lần đầu tiên giới thiệu một đội robot hợp tác (cobot) làm việc cùng các kỹ sư ở Cologne, Đức để đảm bảo mọi chiếc Fiesta đều được hoàn thiện một cách hoàn hảo.
Châu Âu sẽ bị “xâm chiếm bởi robot”
Đây là tuyên bố của nhà sản xuất robot đến từ Nga, Promobot, trong một thông cáo báo chí mới đây. Tuyên bố này ám chỉ một hợp đồng khổng lồ mà Promobot mới ký với công ty Thụy Sĩ Advanced Robotics.
Đầu tư robot công nghiệp đạt kỷ lục 16,5 tỷ USD
Báo cáo mới của World Robotics cho biết doanh thu của ngành robot công nghiệp đã đạt kỷ lục 16,5 tỷ USD với 422.000 được giao toàn cầu vào năm 2018 – tăng 6% so với năm trước đó. Theo dự đoán của Hiệp hội Robot quốc tế (IFR) con số này sẽ giảm vào năm 2019 nhưng mức tăng trưởng trung bình sẽ đạt 12% mỗi năm từ 2020 đến 2022.
Biến robot thành sự lựa chọn dễ dàng
Ngành công nghiệp chế tạo Robot hướng tới xu hướng công nghệ Easy-To-Use
Sự bùng nổ của Robot trong thế kỷ 21
Nếu như trước kia robot bị giới hạn rất nhiều về khả năng tính toán và các bài toán trí tuệ nhân tạo để hiểu được môi trường, hiểu được con người thì nay ở thế kỷ 21, nhờ sự bùng nổ công nghệ Trí tuệ nhân tạo và công nghệ Robotic, Tự động hóa mà ngay trong giai đoạn đầu thế kỷ 21 robot đã có rất nhiều điều kiện để bùng nổ.
ABB kiến tạo tương lai của sản xuất bằng tự động hóa và robot hóa
Ban Robot và Tự động hóa nhà máy là một trong năm ban kinh doanh của Tập đoàn ABB trên toàn cầu. Tại Việt Nam, Ban Robot và Tự động hóa nhà máy được thành lập từ hơn 10 năm trước, đến nay đã lắp đặt hàng ngàn robot ở nhiều ngành sản xuất tại Việt Nam, góp phần hiện đại hóa các ngành sản xuất công nghiệp tại đây. Phóng viên Tạp chí Tụ động hóa ngày nay đã có cuộc trò chuyện với ông Huỳnh Phong Phú, Giám đốc Ban Robot và Tự động hóa nhà máy về sự hiện diện của Ban Robot và Tự động hóa nhà máy tại Việt Nam cũng như những đóng góp, những mục tiêu mà Ban hướng tới ở thị trường tiềm năng như Việt Nam.
ABB giới thiệu giải pháp và dịch vụ Robot mới nhất tại triển lãm ProPak Vietnam 2019
ProPak Vietnam 2019 là triển lãm quốc tế lớn nhất về chế biến và đóng gói tại khu vực ĐôngDương. Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 21 tháng 3 năm 2019 tới đây. Tại đây, ABB sẽ trình diễn các công nghệ robot công nghiệp hàng đầu, giúp khách hàng nhận ra lợi ích mà nhà máy tương lai sẽ mang tới.
FIRST Global và hành trình làm robot dự thi Olympic Robot
Mục Tự động hóa thật là dễ số này sẽ giới thiệu với các bạn về cuộc thi FIRST global và hành trình làm thế nào để có robot tham gia vào cuộc thi quốc tế này.
Trò chuyện với học trò đoạt giải Ba cuộc thi Intel ISEF tại Mỹ
Từng đoạt giải quán quân Hội thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2016 khu vực phía Bắc, đặc biệt mới đây nhất, đã giành giải Ba cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế do intel tổ chức (intel iSEF) tại mỹ, với đề tài cánh tay robot cho người khuyết tật, cái tên Phạm Huy đã gây tiếng vang lớn trong giới học sinh nói riêng và người dân Việt nam nói chung.
Robot phẫu thuật cấy ốc tai
Một nhóm nghiên cứu gồm các bác sĩ phẫu thuật của Inselspital (Bệnh viện Đại học Bern) và các kỹ sư đến từ Trung tâm Nghiên cứu kỹ thuật y sinh ARTORG, Đại học Bern (Thụy Sĩ) đã phát triển một con robot phẫu thuật có độ chính xác cao để cấy ốc tai.
ROBOT DẠY TRẺ - Ý tưởng không tồi
Với những tiến bộ gần đây trong các thuật toán lập trình và trí tuệ nhân tạo, khả năng robot dịch chuyển từ xưởng, nhà máy tới trường học và nhà, thậm chí chăm sóc và dạy dỗ những đứa trẻ sẽ chỉ còn trong tương lai gần.
12