Đây là vừa là giải pháp nâng cao chất lượng và giá trị của thanh long, vừa có thể mở rộng sấy cho các nhóm sản phẩm khác như xoài, mít, chuối, thơm,…
Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã nghiệm thu nhiệm vụ khoa học và công nghệ “Nghiên cứu chế tạo thiết bị sấy chân không thanh long, năng suất 500kg/mẻ”.
PGS.TS Trần Anh Sơn (Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM) cho biết, công nghệ và kỹ thuật sấy chân không đã giúp tạo ra sản phẩm thanh long sấy dạng snack, có giá trị dinh dưỡng cao, dễ bảo quản, có giá trị kinh tế cao, nhiều tiềm năng xuất khẩu sang thị trường các nước trên thế giới, thu về lợi nhuận tốt.
Văn Kiệt
Sản phẩm thanh long sấy khô (dạng snack) có nhiều tiềm năng phát triển, có thể phục vụ đa dạng các mục đích ẩm thực khác nhau như dùng trong chuỗi nhà hàng, khách sạn, dùng khi du lịch dã ngoại, hoặc có thể dùng trong khẩu phần ăn kiêng giảm cân.